Giới thiệu 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn lời nhiều

4 ý tưởng kinh doanh ít vốn lời nhiều

Trong những năm gần đây, kinh doanh tại nhà đang là xu hướng, loại hình kinh doanh này đang được nhiều người ưa chuộng nhờ thu nhập hiệu quả nhưng lại không đòi hỏi một số vốn lớn. Hôm nay, Thành Lập Công Ty sẽ gợi ý cho bạn 4 ý tưởng kinh doanh nhỏ tại nhà ít vốn, hi vọng sẽ giúp bạn được ít nhiều trong việc lựa chọn ý tưởng kinh doanh mà bạn muốn làm ngay tại ngôi nhà của bạn.

y-tuong-kinh-doanh-it-von-dau-tu

Kinh doanh đồ uống, đồ ăn vặt online:

 • Ăn uống luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Đồ ăn là xu hướng kinh doanh nhỏ tại nhà được ưa chuộng nhất.
 • Nếu bạn đang phân vân với số vốn nhỏ nên kinh doanh buôn bán gì thì kinh doanh đồ ăn vặt, nước uống sẽ là một công việc khá thích hợp cho bạn.
 • Hình thức kinh doanh này đang dần trở nên phổ biến, nhờ xu hướng ăn vặt của giới trẻ lên ngôi, và đặc biệt dễ thực hiện vì không yêu cầu quá nhiều công đoạn phức tạp.
 • Bạn có thể tự mình lên thực đơn các món thức ăn nhanh, đồ ăn vặt dễ làm, các món nước uống tự pha chế nhưng chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu.
 • Để kinh doanh đạt hiệu quả, bạn cần chú ý tới khách hàng mục tiêu online, đặc biệt là các trang mạng xã hội như: facebook, instagram,…Để quảng bá thương hiệu của mình, bạn nên chụp ảnh sản phẩm và tải chúng lên, nhớ tag tên bạn bè, những người quen để họ ủng hộ cũng như tạo một kênh đặt hàng trực tiếp dễ dàng cho mọi người.
 • Bên cạnh đó muốn tạo sự uy tín xây dựng lòng tin với mọi người, tốt nhất bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin về sản phẩm như: giá cả, hình ảnh chân thực (nhưng phải đẹp), và nhớ thường xuyên tung ra các gói combo hấp dẫn, các khuyến mãi, tích điểm… để thu hút khách hàng mới và chăm sóc khách hàng cũ.
 • Lưu ý: đừng quên cập nhật và tiếp nhận xử lý các ý kiến phản hồi của khách hàng để bạn có thể kịp thời thay đổi cho sản phẩm trở nên hoàn thiện, nhằm giúp cho khách hàng hài lòng hơn, điều đó sẽ giúp bạn có được những khách hàng trung thành có lượng khách sẽ tăng nhanh chóng.
 • Ngoài ra, giao hàng cũng là 1 vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và chất lượng đồ ăn. Nếu bạn ship đồ ăn đúng hẹn, tươi cười với khách sẽ giúp tạo nên một hình ảnh đẹp, sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn vào những lần mua hàng tiếp theo.

Kinh doanh sản phẩm xách tay:

 • Để kinh doanh sản phẩm mặt hàng xách tay, trước tiên bạn cần có nguồn hàng: bạn có thể liên hệ người quen của bạn ở nước ngoài mua hàng trực tiếp rồi chuyển về cho bạn, hoặc bạn có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử ở nước ngoài, rồi sử dụng các dịch vụ chuyển hàng quốc tế để vận chuyển hàng về nước.

y tuong kinh doanh hang xach tay

 

 • Ưu điểm của sản phẩm xách tay là: Chất lượng đảm bảo, hàng hóa độc đáo lạ mắt, giá cả thị trường cạnh tranh…
 • Tuy nhiên có vài điều cần lưu ý, bạn cần xác định khi dự định kinh doanh sản phẩm xách tay là: số lượng đặt hàng bạn nhận được có đủ để kinh doanh 1 đợt bán hàng? Sản phẩm ở nước ngoài có thực sự chất lượng? Giá cả sau khi trừ các chi phí phát sinh có đưa lại nhiều lợi nhuận cho bạn?
 • Kinh doanh ngành nghề này, bạn cần đảm bảo những tiêu chí sau để giúp bạn có thể thành công trong việc kinh doanh và có được một lượng khách hàng trung thành:

+ Cung cấp đầy đủ thông tin về shop và sản phẩm một cách chính xác, trung thực nhất.

+ Cần chú ý vào hình ảnh sản phẩm, vì hình ảnh sản phẩm là một trong các yếu tố quyết định khách hàng có mua hàng hay không.

+ Uy tín luôn đặt lên đầu tiên, vì các khách hàng sử dụng hàng xách tay nếu tốt thường mua lại nhiều lần cũng như giới thiệu shop với bạn bè người quen của họ.

+ Vì hàng xách tay là mặt hàng khó đổi trả do đó cần xây dựng quy trình bán hàng, đổi trả, bảo hành, vận chuyển… một cách chặt chẽ.

Ý tưởng kinh doanh bán đồ Handmade:

 • Handmade là từ nước ngoài được chỉ những đồ đặc vật dụng làm thủ công. Đây luôn là mặt hàng được coi là kinh doanh ít vốn tại nhà mang lại lợi nhuận lớn nhưng trong khi chi phí bỏ ra lại rất ít.
 • Nếu bạn là người khéo tay, có thể tạo ra các sản phẩm độc đáo, không đụng hàng thì hãy thử kinh doanh thực hiện đồ handmade vừa giúp bạn làm việc mình thích mà lại có thêm thu nhập.
 • Về việc lên ý tưởng làm các sản phẩm handmade, bạn có thể tìm thông tin trên mạng internet hay các  trang diễn đàn được nhiều người ưa chuộng hay từ những sản phẩm mà bạn cảm thấy thích và bạn có thể làm tốt.
 • Kênh quảng cáo hiệu quả nhanh nhất mà lại không mất tiền là quảng cáo ngay trên facebook cá nhân của bạn. Sau khi sản phẩm được hoàn thành , bạn nên chụp lại và đăng lên trang cá nhân để tham khảo ý kiến từ bạn bè người thân nhằm cải tiến sản phẩm.
 • Ngoài ra, bạn nên tạo 1 fanpage để đăng hình ảnh, thông tin về sản phẩm handmade của bạn. Tuy nhiên, những bức hình chụp sản phẩm nên được xử lí sao cho nó trở nên thu hút người xem.

Tiệm sửa quần áo cũ

 • Đơn giản với một chiếc máy may bạn có thể kinh doanh nhỏ tại nhà bằng cách sửa lại những chiếc quần áo bị lỗi như rộng, chật, có lỗ thủng hay thậm chí cắt gấu quần, gắn thêm cúc…
 • Tuy là những công việc đơn giản nhưng có thể giúp cho bạn một thu nhập ổn định mà bạn lại không cần phải đi đâu, bạn có thể làm bất cứ lúc nào bạn rảnh.

y-tuong-kinh-doanh-it-von

 • Thêm 1 ý tưởng kinh doanh nữa là ngoài việc sửa quần áo cũ, bạn có thể tận dụng các mảnh vải vụn vải thừa để tạo ra những chiếc găng tay, tất, mũ hay các bộ quần áo nhỏ cho trẻ em.
 • Và khi các bà mẹ đến sửa quần áo thấy bắt mắt, xinh xắn, dễ thương họ sẽ sẵn sàng mua để cho các con của họ.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng kinh doanh nhỏ mà trang Thành Lập Công Ty muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công với những ý tưởng kinh doanh của mình!

 

2 thoughts on “Giới thiệu 4 ý tưởng kinh doanh ít vốn lời nhiều”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *