4 ý tưởng kinh doanh ở quê mang lợi nhuận cao

Gợi ý 4 ý tưởng kinh doanh ở quê mang lại lợi nhuận cao

Bạn đang sống ở vùng nông thôn và không biết bây giờ nên  có ý tưởng kinh doanh gì tại quê hương của mình để làm giàu? Với số vốn ít chỉ có từ 10, 30 hay 50 triệu?

Để giúp bạn định hướng dễ dàng hơn, Thành Lập Công Ty xin giới thiệu cho bạn 4 mô hình kinh doanh đang rất thịnh hành tại nông thôn mà bạn có thể áp dụng để khởi nghiệp kinh doanh.

Đầu tiên bạn hãy cân nhắc thật kỹ, phân tích tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mỗi ý tưởng kinh doanh tương ứng với sự phù hợp với hoàn cảnh và tại quê hương của bạn.

y-tuong-kinh-doanh-o-nong-thon

Kinh doanh phân bón, thuốc trừ sâu

 • Từ xưa đến này, Việt Nam là một nước nông nghiệp, nguồn thu nhập chính của bà con là từ trồng trọt và chăn nuôi. Tuy mặt hàng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật ở nông thôn cho lợi nhuận cao, nhưng lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Lưu ý: Bạn không nên mở cửa hàng chung với chỗ ở, đúng tiêu chuẩn, bởi nếu bày bán tại nhà rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 • Mỗi loại cây trồng khác nhau sẽ phù hợp với các loại thuốc khác nhau, và mỗi giai đoạn ủ bệnh của cây trồng sẽ cần sử dụng thuốc pha ở một nồng độ nhất định…
 • Vì vậy, bạn cần phải có kiến thức chuẩn về các loại thuốc để có thể tư vấn cho bà con nông dân sử dụng thuốc hiệu quả cho mùa vụ bội thu.
 • Ngoài ra ,bên cạnh việc buôn bán thuốc trừ sâu trong cửa hàng, bạn nên mở rộng bán thêm các loại phân bón. Khi thấy bạn có bán kèm các loại phân bón, chắc chắn mọi người sẽ mua thêm một số loại mà họ cần giúp thúc đẩy sự phát triển của cây trồng và tăng năng suất. Bạn hãy tận dụng điều đó để khách hàng tới mua cảm thấy của hàng của bạn tiện lợi, đa dạng.

Mở cửa hàng tạp hóa buôn bán nhỏ

 • Hiện nay, nhu cầu sử dùng các mặt hàng cá nhân ở các vùng nông thôn đang được gia tăng một cách nhanh chóng.
 • Mở một cửa hàng tạp hóa sẽ là mô hình kinh doanh ở quê giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định ngoài các công việc chính. Cửa tiệm tạp hóa tại nông thôn thì không cần hoành tráng như thành phố, vậy nên nếu số vốn nhỏ hàng hóa cũng không cần nhập số lượng lớn, nhưng cần đa dạng các sản phẩm thiết yếu hàng ngày.
 • Tuy nghề này không phải là “hốt bạc” nhanh chóng nhưng sẽ giúp thu nhập của bạn đều đặn, công việc không quá vất vả. Nhưng để công việc làm ăn thuận lợi, bạn cần xem xét bảo đảm các mặt hàng còn hạn sử dụng, và chất lượng sản phẩm để tạo nên thương hiệu trong vùng.
 • Bên cạnh việc mở cửa hàng tạp hóa như bình thường, bạn có thể kết hợp bán các đồ ăn đêm hay các đồ ăn chín phục vụ nhanh, điều đó giúp bạn có thêm thu nhập đồng thời có thêm công việc trong thời gian rảnh rỗi khi quán không có khách.

Mô hình VAC (Vườn – Ao – Chuồng)

 • Chắc các bạn không còn lạ lẫm với mô hình VAC – đây là ý tưởng kinh doanh đã giúp nhiều người trở thành “nhà nông triệu phú”. Bạn sẽ phải cần đầu tư kha khá vốn vì đây là loại hình kinh doanh đa dạng.
 • Với Vườn, bạn cần nghiên cứu kỹ loại cây trồng muốn phát triển, nghiên cứu xem có phù hợp với khí hậu và đất đai canh tác chỗ bạn không, có tiềm năng mang lại hiệu quả kinh tế cao không.
 • Tiếp đó, việc trồng cây gì, nuôi con gì sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, khi bạn tìm được đầu ra tốt thì việc nuôi trồng gì cũng có thể đảm bảo được, vì hầu như tất cả đều đã có sẵn sách hướng dẫn, kỹ thuật chăn nuôi/canh tác.
 • Nếu có thể, bạn nên mở luôn một cửa hàng rau sạch hay liên kết với các cửa hàng thực phẩm sạch ở thành phố để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm được ổn định.
 • Để có thể có thị trường tiêu thụ, có các khách hàng quen, bạn cần quan tâm tới chất lượng các loại rau trồng, cần lựa chọn kĩ loại phân bón, sử dụng thuốc trừ sâu/thuốc kích thích một cách khoa học giúp đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, và chất lượng của các sản phẩm nông sản.
 • Với Ao, bạn hãy lựa chọn các loại cá giống tốt và được ưa chuộng trên thị trường như: cá rô phi, cá trăm, cá kèo… Với mô hình này, bạn hãy đảm bảo số lượng cá không quá ít hay quá nhiều so với diện tích của hồ cũng như lựa chọn loại thức ăn phù hợp với từng giống cá. Nuôi cá là mô hình kinh doanh ở quê không bao giờ lỗ.
 • Với Chuồng, bạn có thể nuôi các loại động vật như gà, lợn, bò, vịt… Với mô hình bạn cần chú trọng vào giống để mang lại lợi nhuận cao. Thức ăn của chúng cần được chú trọng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển của vật nuôi, Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất thải từ mô hình này để làm phân bón cho các loại cây thực vật từ mô hình vườn.

Kinh doanh đặc sản quê

 • Mô hình bán đặc sản là hình thức kinh doanh ở quê phù hợp
 • Ở mỗi vùng quê luôn có các loại đặc sản đặc trưng khác nhau. Có thể nó sẽ không phải là mặt hàng được ưa chuộng tại vùng của bạn, nhưng nếu chất lượng sản phẩm tốt, bạn có thể đưa ra bán ở các vùng khác.
 • Với mô hình kinh doanh mặt hàng này, bạn cần đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như độ an toàn về dinh dưỡng, bạn có thể xây dựng một thương hiệu đặc sản cho riêng mình. Và sẽ được lan tỏa mạnh mẽ nhờ sự giới thiệu từ những người sử dụng sản phẩm của bạn, bạn bè, người thân …
 • Ngoài ra, khi đã xây dựng được hình ảnh, bạn có thể thiết lập các fanpage hay thiết kế website bán đặc sản để giới thiệu sản phẩm của bạn đi xa hơn nữa. Không chỉ tiếp thị sản phẩm mà bạn còn quảng bá luôn hình ảnh vùng quê của bạn tới các vùng khác.

Kinh doanh ở nông thôn đang là một xu hướng mới, từ mô hình trang trại, cho đến các dịch vụ nhỏ lẻ. Tuy nhiên để ý tưởng kinh doanh của bạn được khởi sắc thì cần có sự đầu tư nghiêm túc và một chiến lược kinh doanh rõ ràng.

Chúc các bạn thành công!


Hiện nay để giúp các bạn Startup – Khởi Nghiệp bên mình hiện tại đang hỗ trợ

mở công ty miễn phí cho các bạn muốn khởi nghiệp.

Vui lòng liên hệ: 0903 776 081 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *