Thời gian khởi nghiệp thảnh thơi hơn đi làm?

Vâng, chúng ta thường nghe các startup bảo rằng “Thời gian khởi nghiệp thảnh thơi hơn đi làm nhiều”, liệu quan điểm đó có đúng hay không? Phải chăng khi khởi nghiệp, quỹ thời gian của chúng ta thoải mái hơn so với đi làm và khối lượng công việc cũng nhẹ nhàng hơn?

Thời gian khởi nghiệp so với thời gian đi làm

Nếu làm việc văn phòng, bạn có thể đến lúc 8 giờ và rời đi lúc 5 giờ chiều mà không cần phải suy nghĩ gì đến lượng công việc ngày hôm sau. Còn đối với một người muốn khởi nghiệp, công việc của họ dường như đã “ngấm vào máu” và họ sẽ không thể rời khỏi văn phòng sớm khi nhân viên của họ còn miệt mài với công việc. 

Thời gian khởi nghiệp sẽ phải eo thắt hơn rất nhiều vì chúng ta sẽ mang công việc đi bất cứ đâu, từ nhà đến công ty hay đến cả những bữa ăn cùng gia đình.

Hoàn toàn tự chủ được thời gian?

Điều này chỉ xảy ra trong mơ. Thời gian trong 1 ngày đối với các startup dường như không đủ. Khi bạn muốn có một chút thời gian để nghỉ ngơi hay suy nghĩ về doanh nghiệp của mình, nó sẽ bị thụt lùi lại phía sau. Chỉ cần một chút lơ là, đối thủ bạn sẽ vượt mặt bạn. Hoặc hàng tá các doanh nghiệp mới sẽ nhảy chân vào để chiếm “miếng bánh” thị phần của bạn. 

Có nhiều thời gian để dành cho gia đình

Đây lại là một quan điểm sai lầm khác bởi hiện nay rất nhiều CEO đang gặp vấn đề về khoản giao tiếp, kể cả với gia đình họ. Những CEO  đang mang theo cả công ty trên vai suốt 24 giờ “ngắn ngủi” mỗi ngày luôn phải nghĩ: việc gì nên ưu tiên và việc gì nên ủy thác cho người khác, vì thời gian startup là có hạn mà những việc cần làm, cần giải quyết thì dường như vô hạn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *