Khi nào là thời cơ chín muồi để thành lập công ty

 

Việc thành lập công ty từ trước đến nay đều vướng phải những tranh cãi xung quanh những lợi ích và rủi ro của nó. Người ta nói rằng “nó quá mạo hiểm, bạn sẽ phải chịu cảnh nợ nần và nó sẽ chiếm trọn tuổi thanh xuân của bạn”. Thế nhưng, người ta vẫn lao vào kinh doanh và thành lập.

Vậy, phải chăng hành động đó như “Thiêu thân lao vào lửa” hay chúng ta được lợi gì từ việc thành lập công ty. Dưới đây là những phân tích khi nào chúng ta nên lập công ty và những lợi ích mà nó mang lại.

Trước đây, có thể chúng ta kinh doanh dưới hình thức cá nhân hoặc theo một team, chúng ta tìm kiếm nguồn khách hàng an toàn và ổn định. Dần dần, lợi nhuận thu về ngày càng nhiều và đủ để trang trải các chi phí. Chính lúc này đây, các bạn nên xem xét đến việc thành lập công ty để mở rộng các mối quan hệ đồng thời tạo niềm tin cho các khách hàng thân thiết.

Nếu các đơn hàng của bạn chưa đủ lợi nhuận để trang trải các hoạt động, nếu lượng khách hàng thân thiết của bạn chưa đáp ứng được các lượng cung thì việc thành lập công ty là khá rủi ro.

Nếu bạn đã quyết định thành lập, sau đây là các lợi ích mà công ty mang lại cho bạn:

  1.   Tạo được niềm tin

Khi một đơn hàng đến với bạn như một cơ hôi lớn, và khách hàng muốn bạn xuất hóa đơn. Lúc này, phải chăng việc lập công ty là đúng lúc? Phải, có công ty, bạn sẽ đảm bảo rằng mình có đủ khả năng đáp ứng đơn hàng cùng các giấy tờ cho khách hàng. Sau đơn hàng đó, tiến lành đồn xa, củng cố niềm tin đối với khách hàng là điều quan trọng nhất

  1.   Mở rộng kinh doanh

Nếu sự nghiệp của bạn phát triển tốt, bạn có thể mở thêm nhiều chi nhánh hoặc phát triển thành một chuỗi các cửa hàng để lan truyền thương hiệu của mình đến với khách hàng, tại sao không?

  1. Huy động vốn

Các nhà đầu tư sẽ tin tưởng bạn nếu bạn đã có cho mình một công ty riêng, là “người thực việc thực” chứ không còn những ý tưởng trên bàn giấy. Bạn cũng dễ dàng tiếp cận các nguồn cho vay của ngân hàng, các công ty lớn hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *