Kinh doanh bất động sản theo cơn sốt Pokemon Go – Ý Tưởng Kinh Doanh

Ý tưởng kinh doanh bất động sản theo con sốt Pokemon Go

Khi các bạn làm nghề bất động sản quá lâu, sẽ đến lúc bạn cảm thấy ý tưởng kinh doanh bị cạn kiệt, không có gì mới. Nghề bất động sản không mới, nhưng chúng ta luôn phải luôn luôn tìm tòi nảy ra những ý tưởng mới để làm nóng thị trường đầy tiềm năng và nhiều thách thức này.

Như những ngành khác , một trong những cách làm mới ý tưởng nhiều người vẫn dùng là tận dụng nắm bắt những xu hướng mới đang nổi tại thị trường. Gần hết năm 2016 tuy đã không còn “hot” như khoảng thời gian đầu nhưng Pokemon Go vẫn là xu hướng đang làm mưa làm gió thị trường toàn cầu.

Ông Constantino Co – Giám đốc tiếp thị JLL tại New Zealand đã đưa ra lời khuyên : ”Các công ty bất động sản hãy tận dụng Pokemon Go vào thị trường bất động sản Viêt Nam theo những phương thức này. Vậy nên, nếu cảm thấy những ý tưởng kinh doanh bất động sản của mình đang bị cũ kỹ, bạn có thể tận dụng cách mà Pokemon Go đang làm để tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả hơn.”

y tuong kinh doanh bat dong san

Định vị các dự án bất động sản qua ứng dụng bản đồ

Lập trình một chương trình ứng dụng bản đồ có thể cho phép người dùng cài đặt trên di động. Với ứng dụng này những khách hàng của bạn có thể tìm kiếm, hoặc lưu những địa chỉ đang rao bán nhà đất hoặc những những nơi đang cho thuê căn hộ bất động sản.

Pokemon Go – Khơi nguồn sáng tạo ý tưởng kinh doanh bất động sản mới

Ngày nay với công việc bận rộn, rất nhiều người có nhu cầu tìm nhà nhưng không có nhiều thời gian đi xem thực tế. Nhưng bằng cách áp dụng ý tưởng kinh doanh bất động sản này, bạn sẽ giúp họ có thể ngồi ngay tại văn phòng hay bất cứ đâu để tìm kiếm và thăm quan những địa chỉ bất động sản chỉ bằng một ứng dụng trên di động, thoải mái hơn nhiều so với việc chạy đi bắt Pokemon Go phải không?

Hiển thị thông tin chi tiết các dự án bất động sản

Cùng với một ứng dụng cài đặt trên điện thoại di động, khách hàng của bạn có thể nhận được bất kỳ thông báo liên quan đến các dự án bất động sản xung quanh, khi họ đi bộ hoặc lái xe. Và nếu quan tâm đến dự án nào, khách hàng có thể tra cứu chi tiết thông tin về kích thước căn hộ, giá cả, các tiện ích kèm theo,…

Hoặc nếu có thể, bạn cần đào sâu hơn về ý tưởng kinh doanh bất động sản này, chẳng hạn như hiển thị thông tin bất động sản theo thời gian thực tế của người dùng.

Ví dụ: khi khách hàng quan tâm đến một căn hộ nào đó, họ có thể hướng camera điện thoại về phía tòa nhà, và ứng dụng sẽ lấy dữ liệu tất cả các thông tin về tòa nhà đó (dưới dạng hình ảnh tương tác 3D theo thời gian thực) và hiển thị trên màn hình.

Với cách này, khách hàng có thể quan sát tận mắt mặt bằng, tình trạng của tòa nhà và bản vẽ 3D hình ảnh tòa nhà sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào.Họ có thể gửi Email, hoặc bấm số gọi thuê ngay lập tức nếu có nhu cầu.

Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cũng đánh giá đây là một trong những ý tưởng kinh doanh bất động sản rất hay mà các bạn nên học hỏi. Thay vì phàn nàn, lên án  khi cơn sốt Pokemon Go đang làm đảo điên giới trẻ và nhìn vào mặt tiêu cực của nó.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *