Từng là cậu bé vá xe, thanh niên mở công ty vận tải

Mở công ty sau 12 năm phấn đấu

Trở thành giám đốc sau khi mở công ty cổ phần vận tải và thương mại Ngọc Duy anh Nguyễn Thanh Hạnh là một trong số ít những người đi lên từ 2 bàn tay trắng. Gần 20 năm nay , anh đã gắn bó với nghề “vận tải hàng hóa” vô cùng vất vả này. Hạnh chia sẻ: “Đối với tôi, vận tải hàng hóa không chỉ là công việc mà còn là niềm đam mê.”

mo cong ty van tai la niem dam me

Ước mơ lúc nhỏ

Từ khi còn nhỏ, anh Hạnh đã cùng ba kiếm sống ngoài đường bằng nghề bơm vá xe.Nhìn những chiếc xe ô tô đi trước mặt, cậu bé Hạnh thầm mơ ước có một ngày được tự mình lái xe đi khắp đó đây.

Ước mơ mở công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ của anh cứ thế lớn dần theo năm tháng và trở thành một niềm đam mê, đam mê cháy bỏng là được đi thám hiểm các con đường trên nước Việt Nam, đặt chân đến những vùng đất xa xôi.

Biến ước mơ trở thành hiện thực

Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh Hạnh đã nghĩ ngang trường trung cấp và đi học lái xe. Thời gian đầu với anh rất khó khăn, mặc dù bị say xe và chưa quen với việc ăn, ngủ trên xe nhưng anh vẫn cố gắng và cho đến hiện tại thì chắc chắn không điều gì có thể làm khó được anh.

Năm 20 tuổi, bằng sự nỗ lực của bản thân cũng như được sự ủng hộ từ gia đình, anh đã có chiếc xe tải đầu tiên của riêng mình. Anh Hạnh tâm sự: “Chiếc xe tải đầu tiên đó của tôi khá nhỏ, chỉ có 5 tạ, mà chỉ có mình tôi chạy xe nên rất vất vả, nhưng tôi vẫn ham lắm. Dù là ngày hay đêm, dù trời nắng hay mưa, chỉ cần có khách gọi vận chuyển hàng là tôi lại bị cuốn vào công việc. Có khi làm cả ngày với cái bụng đói meo hay những lần bị chảy máu cam vì làm việc quá sức nhưng tôi vẫn yêu nghề vì đó là niềm đam mê và nhiệt huyết của cuộc đời mình.”

thanh lap cong ty co phan van tai

Vài năm làm việc, anh đã tích cóp được một số vốn kha khá, anh bắt đầu mua thêm xe và thuê tài xế. Sau 12 năm phấn đấu, anh đã mở công ty CP Vận tải và Thương mại Ngọc Duy. Thành lập công ty sau khi con trai đầu lòng của anh ra đời và Ngọc Duy cũng là tên con trai anh.

Vận tải Ngọc Duy như đứa con tinh thần mà anh đã dồn hết công sức bao lâu nay. Hiện tại, với hàng chục đầu xe, từ xe đầu kéo, xe cẩu tự hành, xe thùng đủ các trọng tải và đội ngũ lái xe được đào tạo vững chắc, chuyên nghiệp, công ty luôn sẵn sàng phục vụ bất cứ khách hàng nào, từ đơn hàng lẻ đến các công trình lớn.

Mở rộng thị trường vận tải

Với ưu điểm là sự nhiệt thành, niềm nở, đội ngũ có tay lái tốt, chăm chỉ, thật thà. Công ty của anh Hạnh đã trở thành một trong những công ty vận tải có tiếng và uy tín tại miền Bắc.

Công ty đã và đang đáp ứng về lĩnh vực vận tải cho các công trình lớn như: Dự án xây dựng nhà máy thủy điện Tả Trạch, dự án mở rộng Bệnh viện Việt Pháp, dự án xây dựng nhà phố Thái Nguyên Ecopark, dự án KĐT mới Cổ Nhuế, dự án cao tốc Hà Nội – Lào Cai, dự án xây dựng khu nghỉ dưỡng Vinpearl đảo Hòn Tre Nha Trang…

Không chỉ cung cấp dịch vụ cho các công trình lớn mà kể cả các đơn hàng nhỏ lẻ, bất cứ khi nào khách hàng gọi đến, công ty luôn đáp ứng và làm hài lòng khách hàng dù là xe to hay xe nhỏ, hàng khó hay dễ, đường dài hay ngắn thì công ty vẫn luôn hoàn thành tốt.

mo cong ty van tai

Anh cũng chia sẽ rằng, muốn khởi nghiệp các bạn hãy theo đuổi đam mê của mình, nhưng đam mê đó phải mang lại một giá trị nào đó cho mọi người và họ sẵn sàng trả tiền cho điều đó. Bạn hãy dũng cảm bước tới, dù thất bại nhưng cũng là một bài học quý giá cho tương lai sau này.

mocongtymienphi.com là đơn vị uy tín chỉ cần 3-5 ngày là có giấy phép kinh doanh với chi phí là 800.000 VNĐ đó hoàn toàn là lệ phí nhà nước. Sau khi thành lập công ty các bạn còn được tư vấn các vấn đề về thuế sau khi thành lập, giúp bạn hiểu rõ hơn phải làm gì sau khi mở công ty.

 

2 thoughts on “Từng là cậu bé vá xe, thanh niên mở công ty vận tải”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *