Mở công ty kinh doanh bonsai bay chàng trai kiếm trăm triệu mỗi tháng

Kinh doanh “độc” mới mở công ty kiếm trăm triệu mỗi tháng

Nhờ tham khảo đọc sách báo nhiều thấy ý tưởng bonsai bay ở Nhật,  anh Tuấn đã mở công ty và phát triển ý tưởng sao cho phù hợp với người Việt Nam.

Mỗi tháng anh Tuấn cùng đồng nghiệp bán được khoảng 100 chậu, giá thấp nhất là 1,5 triệu/1 chậu. Cao nhất là khoảng 3 triệu/1 chậu.

Chàng trai Sài Gòn kiếm hàng trăm triệu doanh thu mỗi tháng từ nghề "độc": Trồng bonsai bay lơ lửng nhờ... nam châm

Tuấn chia sẻ rằng để cho ra đời một chậu bonsai bay là cả một quá trình lao động và sáng tạo. Mặc dù là ý tưởng có sẵn từ Nhật nhưng “phải tạo ra sản phẩm có giá trị riêng biệt, phù hợp với văn hóa người Việt”.

Khi mới mở công ty anh nhập chậu nam châm từ nước ngoài, còn cây cảnh và những chi tiết nhỏ trang trí tạo nên hoàn chỉnh sản phẩm thì anh tận dụng nguồn nguyên vật liệu trong nước.

Cây cảnh có thể bay được là nhờ hệ thống nam châm điện, nam châm vĩnh cửu tạo ra từ trường để cây có thể “bay” trên không trung. Công ty anh Tuấn khi có chậu thì đã liên hệ với nghệ nhân bosai để tạo hình và thiết kế.

“Mỗi chậu cây bay chỉ nặng khoảng 500 gram. Nên việc chọn cây không hề đơn giản”, anh Tuấn cho biết.

Đa số các cơ sở khác đều là nhập nguyên sản phẩm nhưng công ty anh điều chỉnh theo đơn đặt hàng của khách nên mỗi khách hàng sẽ có một sản phẩm riêng, “có thể nói là độc quyền, không đụng hàng với bất kỳ người nào”.

“Đối tượng khách hàng của chúng tôi chủ yếu là nam giới, những người trên 30 tuổi. Họ có thể mua làm quà tặng hoặc để trong nhà. Trong thời buổi ai cũng bận rộn, nếu tặng một món quà có dấu ấn riêng, có sự đầu tư, tôi nghĩ sẽ để lại ấn tượng. Và họ tìm đến sản phẩm của chúng tôi. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều là một công trình nghệ thuật”, chủ dự án nói.

Nhờ dự án này anh mới mở công ty hiện anh có 3 người chuyên lo việc lên ý tưởng, thiết kế cho một sản phẩm. “Mỗi người chúng tôi phải mất khoảng từ 4-6 ngày để cho ra một sản phẩm. Nếu 3 người cùng làm thì cũng phải mất 3 ngày, vì sản phẩm phải trải qua một số công đoạn phải chờ như làm cho keo khô. Sắp vào dịp Tết nguyên đán nên sản phẩm sẽ tập trung vào các chủ đề liên quan đến Tết như hoa đào, các ông Phúc, Lộc, Thọ. Chúng tôi cũng đang triển khai một sản phẩm về quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam”, một nhân viên thiết kế cho biết

. Bonsai có thiết kế gồm khung cảnh hoa đào, tà áo dài Việt Nam đang hút khách dịp trước Tết. Ảnh: Thế Trần

Hiện này công ty của anh mới thành lập được 4 tháng. “Hình như có duyên đó bạn”, anh Tuấn hóm hỉnh về dự án cây cảnh bay. Theo anh, khó khăn lớn nhất hiện tại là tạo ra tiểu cảnh có chiều sâu cho mỗi tác phẩm và việc chọn cây vì tổng trọng lượng của chậu cảnh chỉ tối đa là 500 gram.

“Thị trường càng lớn thì càng tốt nhưng chắc phải ra Tết chúng tôi mới tính đến chuyện xuất khẩu, giờ đang thời điểm bận rộn để phục vụ Tết”, anh Tuấn đáp lại khi chúng tôi đề cập đến ý định xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài.


Hiện này bên mình đang hỗ trợ thành lập công ty miễn phí cho các bạn đam mê kinh doanh và muốn khởi nghiệp. Liên hệ: 0903 776 081 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

1 thought on “Mở công ty kinh doanh bonsai bay chàng trai kiếm trăm triệu mỗi tháng”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *