Tại sao người ta lại tự kinh doanh mặc dù biết Thương trường là chiến trường?

Tất nhiên việc tự kinh doanh sẽ giúp bạn nhiều thứ như làm chủ tài chính, thoải mái về thời gian,.. thế nhưng có một lợi ích thực sự mang lại đó chính là vượt qua những giới hạn của bản thân.

Hằng ngày lướt báo mạng, facebook, bạn dễ dàng bắt gặp câu “Thương trường là chiến trường”, tiếp theo đó là hàng triệu lý do ngăn cản việc bạn dấn thân vào thương trường như: Bạn sẽ trở thành con nợ triền miên, mất hết tuổi thanh xuân đẹp đẽ thay vì đi đu lịch hưởng thụ cùng bạn bè,..Nhưng bất chấp những rủi ro trên, nhiều người vẫn quyết tâm đi theo giấc mơ khởi nghiệp. Vì sao vậy? Sau đây là liệt kê những lí do phản biện lại những lí do ngăn cản bạn khởi nghiệp.

  1. Thoải mái thời gian

Tất nhiên, khi mới bắt đầu, bạn sẽ phải lao vào làm việc như con thiêu thân, bạn hy sinh và “bất chấp tuổi thanh xuân như một cơn mưa rào” để  làm việc chăm chỉ. Nhưng chỉ cần đi đúng hướng, bạn sẽ bắt đầu làm chủ được thời gian biểu của mình và tận hưởng sự tự do của một doanh nhân.

  1. Có chuyện để kể

Tất nhiên, cuộc đời mỗi người là một câu chuyện dài, nhưng tôi không muốn câu chuyện đời tôi là một chuỗi những sự kiện êm ả và không gợn sóng. Và cách mà tôi chọn là một câu chuyện về cuộc phiêu lưu, giống như “Cuộc phiêu lưu của Tin Tin” chẳng hạn.

  1. Tự hào

Ta đã nói, đã viết ra và quan trọng là ta đã làm. Và ta có quyền tự hào vì điều ấy, đúng không nào?

  1. Các mối quan hệ

Trở thành doanh nhân, mạng lưới các mối quan hệ của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều, nếu bạn là con người của sự kết nối thì việc cân nhắc trở thành doanh nhân là điều không hề tệ.

  1. Học thêm được những điều mà sách vở không hề dạy

Tự kinh doanh là những bước đệm giúp bạn trở thành người có đầy đủ các kĩ năng và kiến thức cần thiết. Tại sao vậy? À, nếu không như vậy, công ty bạn sẽ chết trước khi kịp phát triển.

  1. Rèn được tính kiên định

Vâng! Công ty không thể nào phát triển trong vòng 3 nốt nhạc. Đó là một quá trình dài và gian khổ. Nếu không kiên định thì thất bại nằm ngay trước mắt.

  1. Tạo công ăn việc làm cho mọi người

Thật tuyệt vời khi biết rằng chính bản thân mình đã tạo được việc làm cho mọi người. Ta cảm thấy như rằng chính mình là người đi nuôi dưỡng những ước mơ và đã làm được điều gì đó cho cộng đồng.

  1. Quan trọng nhất: Phá vỡ giới hạn của bản thân

Đây là lúc rời khỏi vùng an toàn của chính bản thân bạn. Là lúc ta được tự do vẽ nên những ý tưởng của riêng mình, làm chủ toàn bộ tài chính, thời gian, sức lực, đôi lúc phải hy sinh cả tuổi trẻ. Thế nhưng, “Đường dài mới biết ngựa hay”, tại sao lại không thử?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *