Thành lập công ty TNHH như thế nào?

Các bước thành lập công ty TNHH

Bạn đang muốn thành lập công ty TNHH nhưng không biết thủ tục như thế nào? Bạn muốn tìm một đơn vị có thể hỗ trợ bạn mở công ty. Hãy đến với Đại Lý Thuế TPM, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí dịch vụ thành lập công ty TNHH. Sau khi thành lập công ty bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn tối ưu các vấn đề về thuế sau khi thành lập!

Sau đây là TPM sẽ giới thiệu đến các bạn các bước để thành lập công ty TNHH:

Công ty TNHH mà thành viên công ty có thể là cá nhân hay tổ chức và số lượng không vượt quá 50 thành viên. Mọi thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ về tài sản của công ty trong phạm vi vốn góp vào. Phần vốn đóng góp sẽ được chuyển nhượng theo quy định Luật Doanh Nghiệp. Công ty TNHH đã được chứng nhận tư cách pháp nhân kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Các bước thành lập được tiến hành như sau:

  1. Cần chuẩn bị:

Để TPM thuận tiện cho việc thành lập công ty TNHH khách hàng cần chuẩn bị một vài yếu tố cho việc thành lập công ty như:

  • Trụ sở kinh doanh thuộc quyền sử dụng của công ty hợp pháp.
  • Vốn thành lập công ty: đây là việc rất quan trọng vì vốn điều lệ của công ty là số vốn do các thành viên đóng góp, Đại Lý Thuế TPM sẽ hỗ trợ tư vấn mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty TNHH, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các cổ đông công ty.
  • Về chức danh người đại diện theo pháp Luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
  • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty.
  • Chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên/cổ đông để thực hiện đăng ký kinh doanh.

2.Soạn thảo hồ sơ cho việc thành lập công ty TNHH: sau khi các bước chuẩn bị ban đầu cơ bản đã xong, doanh nghiệp chuẩn bị các hồ sơ sau:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh (theo mẫu)
2. Dự thảo Điều lệ công ty.
3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
a. Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
b. Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
5. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.
3. Khắc dấu
4. Đăng bố cáo
5. Đăng ký mã số thuế: Đăng ký mã số thuế là công việc cuối cùng mà khách hàng phải làm để đưa công ty TNHH đi vào hoạt động. Khách hàng đến Cục thuế cấp tỉnh xin mẫu hồ sơ đăng ký mã số thuế, làm hồ sơ và nộp tại Cục thuế. Cục thuế có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận mã số thuế trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ xin cấp mã số thuế.


Hiện nay để giúp các bạn Startup – Khởi Nghiệp bên mình hiện tại đang hỗ trợ

thành lập công ty TNHH miễn phí cho các bạn muốn khởi nghiệp.

Vui lòng liên hệ: 0903 776 081 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *